Kết quả xổ số KQXS Nhạc chuông miễn phí
Đăng kýĐăng nhậpĐăng nhạcĐiều khoản sử dụng
Mạng di động:
 
 
Nhạc chờ > Thông tin tiểu sử > Linh Tâm

LINH TÂM

 

Nhạc chờ Linh TâmLinh Tâm

Thông tin tiểu sử/ profile "Linh Tâm"

 
 
 
Ca sĩ/ ban nhạc: Linh Tâm
Tên thật/ tên đầy đủ: Linh Tâm
Ngày sinh/ Năm sinh/ thành lập:
Nước/ quốc gia:Việt Nam
Đôi vợ chồng nghệ sĩ Linh Tâm – Cẩm Thu: Đẹp một tình yêu sân khấu lẫn ngoài đời
Xưa nay, trong giới sân khấu cải lương vẫn tồn tại một quan niệm khá ngộ nghĩnh: những nghệ sĩ đang nổi tiếng, họ rất ngại lấy chồng, lấy vợ vì sợ rằng… khán giả không ái mộ mình nữa. Hoặc có những đôi vợ chồng nghệ sĩ, khi lên sân khấu bao giờ họ cũng tránh không đóng cặp với nhau. Nhưng …
Trong vở cải lương “Cô đào hát”, các tác giả có ghi nhận điều này: anh kép hát Vân Hạc yêu cô đào Cầm Thanh nhưng không muốn thành vợ thành chồng vì… sợ mất khán giả. Ấy vậy mà ngoài thực tế, mọi người vẫn biết đến một đôi vợ chồng nghệ sĩ yêu nhau, lấy nhau, đóng cặp trên một sân khấu trong suốt thời gian dài mà vẫn chiếm được tình cảm ái mộ của đông đảo khán giả. Linh Tâm – Cẩm Thu đấy! Một trường hợp ngoại lệ chăng? Không, Linh Tâm bảo rằng: đó là may mắn của vợ chồng anh…
Đẹp một tình yêu sân khấu…
Nếu ví von cuộc đời và sự nghiệp là những con đường thì trên cả hai con đường đó, Cẩm Thu đều đi trước Linh Tâm. Thế nhưng chị lại không gặp nhiều gian nan trắc trở như Linh Tâm. Trong khi Linh Tâm mê sân khấu từ nhỏ, phải trốn gia đình đi học hát, phải dấn thân một mình trên đường sự nghiệp, thì Cẩm Thu lại có sẵn mọi điều kiện thuận lợi từ gia đình, sẵn sàng đón bước chân Cẩm Thu vào nghề, dù Cẩm Thu không hề thích làm nghệ sĩ. Rồi trong khi Linh Tâm phải phiêu bạt từ đoàn hát này sang đoàn hát khác, dù bước lên sân khấu là được đóng vai chánh ngay nhưng phải sau 5 – 6 năm mới được khán giả biết đến, thì Cẩm Thu lại yên vị vững vàng trên sân khấu đoàn nhà và được khán giả biết đến từ rất sớm. Cũng vậy, trong tình yêu, trong khi Linh Tâm phải nếm trải qua một lần đau khổ thì Cẩm Thu lại thong dong, thanh thản đợi chờ. Và ngày số phận đưa đẩy Linh Tâm về với đoàn cải lương Sông Hàn – nơi Cẩm Thu đang làm đào chánh, có lẽ là ngày đáng nhớ nhất trong đời của cả hai người, để từ đó, họ là bạn đồng hành của nhau. Và cũng từ đó, con đường đời và đường nghề dài thăm thẳm chợt nở đầy hoa thơm cỏ lạ.
Linh Tâm – Cẩm Thu thành công trên chính sân khấu đoàn cải lương Sông Hàn, nơi Cẩm Thu đã tạo được chỗ đứng cho mình trong lòng khán giả, nhưng phải đến khi Linh Tâm về đoàn, họ mới thực sự chắp cánh cho nhau cùng bay vào bầu trời nghệ thuật. Từ hai vai diễn chung đầu tiên là Phạm Cự Lượng và Kỳ Hoa (trong vở “Thái hậu Dương Vân Nga”) đến Ferdinand – Louis (trong vở “Âm mưu tình yêu”), Từ Hải – Thúy Kiều (trong vở “Vương Thuý Kiều”), Hoàng hậu Maguerite – Buridan (trong vở “Tháp đoạn hồn”), Hồng Tuấn – Tịnh Tâm (trong vở “Bài ca tìm mẹ”), v.v… trên sân khấu các đoàn cải lương Sông Bé 2, Trần Hữu Trang… là một bước tiến dài của cả hai người. Cả Linh Tâm và Cẩm Thu đều là những diễn viên đa dạng, đã thành công trong nhiều tính cách nhân vật khác nhau. Điều may mắn là họ đã có nhiều vai diễn đáng nhớ trong sự nghiệp của mình, cũng như có thể tự hào vì chưa từng tạo cho khán giả cảm giác sáo mòn, lặp lại khi thể hiện nhiều lần một loại tính cách nhân vật dù ở sân khấu sàn diễn hay sân khấu video sau này. Nhưng hạnh phúc nhất có lẽ vẫn là có được những thành công chung trong những vai diễn được yêu, được làm vợ chồng trên sân khấu. Họ đã có biết bao mối tình đẫm lệ làm rơi nước mắt khán giả mà trong đó, ai bảo rằng không có chính nước mắt, nụ cười trong mối tình của họ làm nên? Linh Tâm bảo rằng do may mắn, nhưng may mắn như thế nào để cả hai có thể thoát khỏi cái quan niệm “kỳ lạ” làm nản lòng nhiều nghệ sĩ khi tính chuyện hôn nhân?
- Linh Tâm: Cũng không có gì đặc biệt lắm. Chẳng qua là do Linh Tâm – Cẩm Thu đã thành vợ thành chồng trước rồi mới từ những vai diễn chung mà cùng nổi tiếng. Khán giả đã quen với chuyện diễn chung, thành công chung và được ái mộ chung của mình nên họ không cảm thấy hụt hẫng. Chớ nếu Linh Tâm – Cẩm Thu được nổi tiếng trước, biết đâu hai đứa cũng không dám cưới (cười)… Cái nghề này là vậy đó, làm nghệ sĩ đôi khi cũng phải chấp nhận nhiều chuyện “kỳ cục” lắm…
- Đó là về phần khán giả, còn với chính bản thân mình, làm sao để có thể yêu nhau hoài trên sân khấu mà không bị nhàm chán?
- Cẩm Thu: Khi lên sân khấu, Thu chỉ biết có nhân vật thôi. Mình mà còn quên thì nói gì đến… chồng. Có lẽ nhờ vậy mà … lại yêu nhau được.
- Linh Tâm: Tâm quan niệm là diễn bất cứ cái gì cũng vậy, muốn thành công thì phải làm sao cho khán giả họ tin vào điều mình diễn. Có những cặp nghệ sĩ không phải là vợ chồng, lên sân khấu diễn trò yêu nhau cũng có lúc thấy “nguội ngắt”. Như vậy quan trọng đâu phải là chuyện có là vợ chồng hay không mà là nghệ thuật, là diễn như thế nào. Trong vở “Tình yêu và nước mắt”, Linh Tâm và Cẩm Thu đóng vai Pa – Ri và Ka – Ru, hai nhân vật yêu nhau nhưng không được lấy nhau. Khi xem, khán giả lại tiếc: sao Linh Tâm và Cẩm Thu không lấy nhau! Như vậy có nghĩa là họ quên mất Tâm và Thu đang là vợ chồng thật ngoài đời – cũng có nghĩa là họ tin được vào cái mà mình đang diễn. Với chính mình thì có hơi khó hơn, mình phải tin mình trước khi khán giả tin mình, phải tạo cảm xúc cho mình trước khi muốn tạo cảm xúc cho khán giả; muốn vậy, cũng không có cách nào tốt hơn là phải bám vào nhân vật, thực sự “biến” thành nhân vật.
Tôi không thể hỏi tiếp rằng Linh Tâm – Cẩm Thu đã “biến” thành nhân vật như thế nào vì điều này tùy thuộc vào tài năng của từng nghệ sĩ. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều có thể biết Linh Tâm – Cẩm Thu đã “biến” như thế nào nếu nhớ lại những vai diễn thành công của họ. Hoặc một dịp nào đó được xem họ hát tân cổ trong một chương trình biểu diễn giao lưu, chỉ với một bài tân cổ thôi nhưng nếu bạn bị thuyết phục bởi sự quăng bắt ăn ý, bởi cái tình như có thật trong nhân vật, bạn sẽ biết vì sao tên tuổi Linh Tâm – Cẩm Thu luôn tồn tại song hành trong lòng người hâm mộ!
… lẫn tình yêu ngoài đời
Người đời luôn ví người đàn ông là “bến” là “bờ” của người phụ nữ, nhưng Linh Tâm – Cẩm Thu đã cho tôi một sự liên tưởng ngược lại.
Cẩm Thu như một người bộ hành đi trước nhưng lại chờ đợi Linh Tâm bằng những bước chân thong thả; như một bến neo âm thầm đợi chờ con thuyền ghé qua sau một cuộc hành trình sóng gió. Và khi đã thực sự về ở bên nhau, chị lại tiếp tục là “bến bờ” vững chắc để neo giữ tổ ấm gia đình. Trò chuyện với tôi, Cẩm Thu hay nhắc đi nhắc lại vai trò của người phụ nữ trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình bằng những câu như: “Muốn giữ hạnh phúc, người đàn bà phải biết tha thứ”, hay “Để xây được tổ ấm thì mỗi người phải tự bỏ vào một miếng gạch”. Tôi không biết Cẩm Thu có nhầm lẫn giữa ý nghĩa “tha thứ” với “chịu đựng” không, nhưng tôi biết chị rất bằng lòng với những gì mà chị đang có – trong sự nghiệp lẫn trong tình yêu và hạnh phúc gia đình. Mà bằng lòng, cũng có nghĩa là hạnh phúc rồi.
Còn Linh Tâm, anh thú nhận rằng: “Nếu chỉ có thế, là thế thì chắc hôn nhân của chúng tôi không bền vững đến bây giờ”. Giọng anh đầy vẻ tự hào. Với những khán giả từng có “ấn tượng” về Linh Tâm qua những vai sở khanh lọc lừa, đểu cáng…, có lỡ nghĩ về một Linh Tâm ngoài đời cũng vậy, thì hạnh phúc gia đình mà Linh Tâm đang có cũng sẽ là một lời biện minh đầy tự hào như vậy đấy.

Các ca sĩ liên quan:


 
 
 
 

Ghi chú về thông tin tiểu sử Linh Tâm

Thông tin tiểu sử/ profile và ảnh của ca sĩ Linh Tâm được cập nhật liên tục tại tainhaccho.vn.
Nếu bạn thấy thông tin tiểu sử hoặc ảnh ca sĩ Linh Tâm không chính xác hoặc thiếu, bạn có thể đóng góp bổ sung, gửi lời bình hoặc liên hệ với ban quản trị website.
Để xem danh sách nhạc chờ theo ca sĩ Linh Tâm và theo mạng diện thoại của bạn từ danh mục bên trái. Chú ý: danh sách chỉ bao gồm nhạc chờ của riêng ca sĩ Linh Tâm, nếu bạn muốn tìm nhạc chờ của ca sĩ Linh Tâm hát cùng với các ca sĩ khác, vui lòng sử dụng công cụ tìm kiếm phía trên và nhập vào tên ca sĩ ("Linh Tâm")
Bạn có thể tìm kiếm trang này bằng các từ khóa sau:
Tiểu sử Linh Tâm, thông tin tiểu sử Linh Tâm, profile Linh Tâm, lý lịch Linh Tâm, ảnh Linh Tâm, lí lịch Linh Tâm
Tiểu sử ca sĩ Linh Tâm, thông tin tiểu sử ban nhạc Linh Tâm, profile band Linh Tâm, lý lịch ca sĩ Linh Tâm, ảnh ban nhạc Linh Tâm, lí lịch ca sĩ Linh Tâm
Tieu su Linh Tam, thong tin tieu su Linh Tam, profile Linh Tam, ly lich Linh Tam, anh Linh Tam, li lich Linh Tam
Tieu su ca si Linh Tam, thong tin tieu su ban nhac Linh Tam, profile band Linh Tam, ly lich ca si Linh Tam, anh ban nhac Linh Tam, li lich ca si Linh Tam


Nhạc chờ Viettel hot nhất tháng
   
Đừng như thói quen    
 
Thuê bao quý khách vừa gọi tạm thời...    
 
Cát bụi cuộc đời    
 
Để cho em khóc    
 
Ngắm hoa lệ rơi    
 
Đừng như thói quen 2    
 
Để cho em khóc 2    
 
Lạy phật quan âm    
 
Rời bỏ    
 
Cô gái m52 1    
 
Đạo làm con    
 
Lại nhớ người yêu    
 
Cùng anh    
Xem tiếp