Kết quả xổ số KQXS Nhạc chuông miễn phí
Đăng kýĐăng nhậpĐăng nhạcĐiều khoản sử dụng
Mạng di động:
 
 
Nhạc chờ > Thông tin tiểu sử > SiuBlack

SIUBLACK

 

Nhạc chờ SiuBlackSiuBlack

Thông tin tiểu sử/ profile "SiuBlack"

 
 
 
Ca sĩ/ ban nhạc:SiuBlack
Tên thật/ tên đầy đủ:SiuBlack
Ngày sinh/ Năm sinh/ thành lập:
Nước/ quốc gia: Việt Nam Belgium
Xuất thân từ một gia đình không làm nghệ thuật, ngay từ thời phổ thông, Siu đã đi hát rồi mê hát. Sau đó bị gia đình cấm nhưng chị vẫn mạnh dạn hát và tham dự nhiều cuộc thi và đoạt giải thưởng. Trong sự nghiệp ca hát của mình, ca sĩ Siu Black đoạt rất nhiều giải thưởng cả trong lẫn ngoài nước, xứng đáng với danh hiệu mà công chúng dành tặng chị: "Họa Mi của núi rừng Tây Nguyên".
Siu Black mê múa hát từ hồi còn học cấp l. Lớn lên cô tham gia phong trào ca hát của học sinh, sinh viên. Sau đó ca sĩ - giảng viên thanh nhạc Linh Nga đã phát hiện giọng hát Siu Black qua một cuộc thi ca hát của học sinh, sinh viên và khuyến khích Siu Black theo học thanh nhạc. Sau khi thi trượt vào trường Đại học Ngoại ngữ và năm 1985, cô thi vào Trường Nghệ thuật Đắc Lắc và theo học trung cấp thanh nhạc trong 3 năm. Ra trường, chị về công tác ở Đoàn Ca múa nhạc tỉnh Đắk Lắk. Năm 1987, trong một lần đi biểu diễn ở nước bạn Campuchia, Siu Black gặp cầu thủ bóng chuyền Nguyễn Đức Hùng (sinh 1966) hơn Black 1 tuổi thi đấu dưới màu cờ sắc áo đội bóng tỉnh Đắc Lắc, sau đó hai người đã cưới nhau và hiện có hai con trai là Nguyễn Siu Mạnh sinh 1989 và Nguyễn Siu Hiếu sinh 1991.[1] Trong những năm bao cấp khó khăn cô đã chuyển sang làm tại Công ty Điện lực Kontum từ năm 1992 cùng với chồng, trong thời gian này cô đã được công ty ưu ái cho đi hát phục vụ nhiều nơi và công nhân viên tại nơi cô làm việc. Sau đó Siu cùng YJAK Arul "đầu quân" cho Ðoàn ca múa dân tộc Ðắc Lắc và nổi tiếng từ lúc này. Tên tuổi và những cuộc rong ruổi của Siu Black đã đi khắp lãnh thổ Việt Nam, mang theo những lời ca về Tây Nguyên và tình yêu. Siu rời rừng núi đi hát, để mang cái hơi thở Tây Nguyên cho bạn bè và những người đồng cảm với chị.
Năm 1997, Siu ra Hà Nội dự chương trình ASEAN. Lần ấy, người yêu nhạc và bạn bè các nước đã phải sửng sốt bởi cô gái Ba Na rực lửa, có lối diễn hết mình và giọng ca như thác đổ này. Và vinh dự đến với Siu, được bầu là ca sĩ xuất sắc nhất.
Qua những tình khúc của Nguyễn Cường ("Em muốn sống bên anh trọn đời", "Em hát thương ai"), của Phú Quang ("Ðâu phải bởi mùa thu"), của Ngọc Châu ("Chiều xuân"), Siu đã mang về 1 huy chương vàng cho Ðoàn Ðam San năm 1995, 1 huy chương vàng năm 1996.
Cô tham gia ban giám khảo cho cuộc thi Thần tượng âm nhạc: Vietnam Idol năm 2007 và 2008, và là người dẫn chương trình cho show hài kịch Nhật ký không độ trên HTV9.
Siu Black cũng đã tham gia đóng trong một số bộ phim. Năm 2009, cô tham gia vào Má mì trong phim Huyền thoại bất tử được quay ở nhiều địa điểm thuộc miền Trung Việt Nam.[2] Năm 2009, Siu Black mở quán cà phê theo phong cách Tây Nguyên mang tên mình.
Trong chương trình Việt Nam idol 2010 Siu Black đã bị một thí sinh khuyết tật làm cho chị bị mọi người hiểu lầm nhưng sau đó mọi việc đã được giải thích rõ qua đoạn clip thi của thí sinh khuyết tật đó.

Các ca sĩ liên quan:


 
 
 
 

Ghi chú về thông tin tiểu sử SiuBlack

Thông tin tiểu sử/ profile và ảnh của ca sĩ SiuBlack được cập nhật liên tục tại tainhaccho.vn.
Nếu bạn thấy thông tin tiểu sử hoặc ảnh ca sĩ SiuBlack không chính xác hoặc thiếu, bạn có thể đóng góp bổ sung, gửi lời bình hoặc liên hệ với ban quản trị website.
Để xem danh sách nhạc chờ theo ca sĩ SiuBlack và theo mạng diện thoại của bạn từ danh mục bên trái. Chú ý: danh sách chỉ bao gồm nhạc chờ của riêng ca sĩ SiuBlack, nếu bạn muốn tìm nhạc chờ của ca sĩ SiuBlack hát cùng với các ca sĩ khác, vui lòng sử dụng công cụ tìm kiếm phía trên và nhập vào tên ca sĩ ("SiuBlack")
Bạn có thể tìm kiếm trang này bằng các từ khóa sau:
Tiểu sử SiuBlack, thông tin tiểu sử SiuBlack, profile SiuBlack, lý lịch SiuBlack, ảnh SiuBlack, lí lịch SiuBlack
Tiểu sử ca sĩ SiuBlack, thông tin tiểu sử ban nhạc SiuBlack, profile band SiuBlack, lý lịch ca sĩ SiuBlack, ảnh ban nhạc SiuBlack, lí lịch ca sĩ SiuBlack
Tieu su SiuBlack, thong tin tieu su SiuBlack, profile SiuBlack, ly lich SiuBlack, anh SiuBlack, li lich SiuBlack
Tieu su ca si SiuBlack, thong tin tieu su ban nhac SiuBlack, profile band SiuBlack, ly lich ca si SiuBlack, anh ban nhac SiuBlack, li lich ca si SiuBlack


Nhạc chờ Viettel hot nhất tháng
   
Đừng như thói quen    
 
Thuê bao quý khách vừa gọi tạm thời...    
 
Ngắm hoa lệ rơi    
 
Cát bụi cuộc đời    
 
Để cho em khóc    
 
Đừng như thói quen 2    
 
Để cho em khóc 2    
 
Lạy phật quan âm    
 
Rời bỏ    
 
Cô gái m52 1    
 
Đạo làm con    
 
Lại nhớ người yêu    
 
Cùng anh    
Xem tiếp