Kết quả xổ số KQXS Nhạc chuông miễn phí
Đăng kýĐăng nhậpĐăng nhạcĐiều khoản sử dụng
Mạng di động:
 
 
Nhạc chờ > Thông tin tiểu sử > Bảo Yến

BẢO YẾN

 

Nhạc chờ Bảo YếnBảo Yến

Thông tin tiểu sử/ profile "Bảo Yến"

 
 
 
Ca sĩ/ ban nhạc: Bảo Yến
Tên thật/ tên đầy đủ: Kim Yến
Ngày sinh/ Năm sinh/ thành lập: 1968
Nước/ quốc gia: Việt Nam
Nhóm/đại diện: Ca sĩ Tự Do
Ca sĩ Bảo Yến sinh ra và lớn lên tại Thành Nội Huế. Xuất thân từ gia đình nặng nợ với âm nhạc, được cha mình là ca sĩ Thủy Triều rèn luyện và chuẩn bị cho bước đường nghệ thuật rõ nét từ bé...Được nuôi dưỡng từ những giọng hò trên sông Hương, núi Ngự, những dòng thơ nhạc chảy trong huyết mạch của người dân xứ Huế và của bố mẹ, Bảo Yến đã có một chất giọng ngọt ngào thiên phú, một phong cách và một giọng ca buồn trữ tình mang đượm nét của thành phố cổ kính...Không như Nhã Phương hướng đi của Bảo Yến chậm hơn dù rằng từ dáng vóc, chất giọng... của hai chị em gần giống như nhau. Năm 1981, khi Nhã Phương tham gia kỳ thi Những giọng ca Phương Nam do đài Truyền hình tổ chức và thành công, thì cũng là năm Bảo Yến được đài truyền hình cùng mời về cộng tác trong những chương trình ca nhạc của đài với cương vị là diễn viên thanh nhạc.Những bài hát thành công và tâm đắc nhất của Bảo Yến giai đoạn đầu tiên là: bài Nói chuyện với người trong tranh của NS Triều Dâng, Tình ca trên biển của NS Thanh Tùng và Hương Thầm của NS Vũ Hoàng.Các album đã thực hiện: Bay vào ngày xanh, Ru nửa vầng trăng, Biết đâu cội nguồn và tâm đắc nhất với Mưa trên phố Huế.Ca sĩ Bảo Yến đặc biệt thành công với những ca khúc được sáng tác bởi chồng của mình là nhạc sĩ Quốc Dũng và đã phát hành nhiều album tình khúc Quốc Dũng, gần đây nhất là album Tình Khúc Quốc Dũng do Phương Nam Phim phát hành.Tháng 9 - 2009, Bảo Yến ra mắt album mới nhất của mình mang tên Chiều Hạ Vàng, pha trộn nhiều sáng tác cũ và mới của các nhạc sĩ Nguyễn Bá Nghiêm, Trần Thiện Thanh, Quốc Dũng, Trúc Phương, Phạm Mạnh Cương.

Các ca sĩ liên quan:


 
 
 
 

Ghi chú về thông tin tiểu sử Bảo Yến

Thông tin tiểu sử/ profile và ảnh của ca sĩ Bảo Yến được cập nhật liên tục tại tainhaccho.vn.
Nếu bạn thấy thông tin tiểu sử hoặc ảnh ca sĩ Bảo Yến không chính xác hoặc thiếu, bạn có thể đóng góp bổ sung, gửi lời bình hoặc liên hệ với ban quản trị website.
Để xem danh sách nhạc chờ theo ca sĩ Bảo Yến và theo mạng diện thoại của bạn từ danh mục bên trái. Chú ý: danh sách chỉ bao gồm nhạc chờ của riêng ca sĩ Bảo Yến, nếu bạn muốn tìm nhạc chờ của ca sĩ Bảo Yến hát cùng với các ca sĩ khác, vui lòng sử dụng công cụ tìm kiếm phía trên và nhập vào tên ca sĩ ("Bảo Yến")
Bạn có thể tìm kiếm trang này bằng các từ khóa sau:
Tiểu sử Bảo Yến, thông tin tiểu sử Bảo Yến, profile Bảo Yến, lý lịch Bảo Yến, ảnh Bảo Yến, lí lịch Bảo Yến
Tiểu sử ca sĩ Bảo Yến, thông tin tiểu sử ban nhạc Bảo Yến, profile band Bảo Yến, lý lịch ca sĩ Bảo Yến, ảnh ban nhạc Bảo Yến, lí lịch ca sĩ Bảo Yến
Tieu su Bao Yen, thong tin tieu su Bao Yen, profile Bao Yen, ly lich Bao Yen, anh Bao Yen, li lich Bao Yen
Tieu su ca si Bao Yen, thong tin tieu su ban nhac Bao Yen, profile band Bao Yen, ly lich ca si Bao Yen, anh ban nhac Bao Yen, li lich ca si Bao Yen


Nhạc chờ Viettel hot nhất tháng
   
Để cho em khóc    
 
Thuê bao quý khách vừa gọi tạm thời...    
 
Cát bụi cuộc đời    
 
Rời bỏ    
 
Lạy phật quan âm    
 
Duyên mình lỡ    
 
Đừng như thói quen    
 
Ngắm hoa lệ rơi    
 
Để cho anh khóc remix    
 
Duyên mình lỡ 5    
 
Xin yêu người đến sau thật tâm    
 
My love    
 
Đạo làm con    
Xem tiếp